Điện Máy

Vì sao cần sấy bát đũa trước khi ăn?

Bát đũa sử dụng hàng ngày cần được vệ sinh sạch, để đảm bảo an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo. Bởi bát đũa thường là nơi dính nhiều chất hữu cơ, dễ lên nấm mốc, vi khuẩn… gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, sức khỏe của con người.

Sấy bát đũa trước khi ăn là công đoạn quan trọng nhà các gia đình nên thực hiện. Đặc biệt với gia đình sử dụng máy rửa chén tự động, công đoạn sấy lại thực sự cần thiết. Lý giải dưới đây sẽ giúp người dùng thấy tầm quan trọng của công đoạn sấy khô. Đồng thời hướng dẫn chọn máy rửa chén có chức năng sấy khô phù hợp.

Sấy bát đũa trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe người dùng

Bát đũa, đồ dùng nhà bếp là những dụng cụ phục vụ quá trình ăn uống hàng ngày. Dụng cụ nấu nướng thức ăn, chế biến và đựng cần đảm bảo vệ sinh sạch, tránh nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người dùng khi thưởng thức. Bát đũa bẩn, dính vi khuẩn, thức ăn thừa dễ gây táo bón, tả lị rất nguy hiểm.

Sấy bát đũa là công việc khá quan trọng nhưng ít người quan tâm. Công đoạn sấy có tác dụng loại bỏ nước dư thừa trên bề mặt chén đĩa, đồ dùng nấu nướng. Giải pháp giúp bát đũa được làm sạch tối đa. Người dùng nên chọn máy rửa bát có chức năng sấy.

Sấy bằng nhiệt độ cao trên 80 độ C, sẽ tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn, nấm mốc, khuẩn ecoli có nguy cơ tồn tại trên bề mặt chén đĩa. Thao tác sấy sẽ giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển trong môi trường bát ẩm ướt, khó tiêu diệt với số lượng lớn.

Đặc biệt với thời tiết nồm ẩm nước ta, bề mặt bát đĩa thường xuyên tích ẩm, đọng nước là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Bát để khô tự nhiên sẽ rất lâu, để sử dụng cho lần tiếp theo. Sấy sẽ giúp bát khô nhanh, an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.  

Lưu ý khi sử dụng máy rửa chén có chức năng sấy

Máy rửa bát tiện lợi, được các gia đình chọn đầu tư để hỗ trợ đôi tay trong công việc nội trợ. Chọn mua máy rửa chén có chức năng sấy giúp tăng hiệu quả quá trình vệ sinh, làm sạch bát đũa hàng ngày. 

Hiện nay, các dòng máy rửa chén đều được trang bị tính năng sấy bằng hơi nóng, ở nhiệt độ từ 75-80 độ C, hoặc chức năng sấy tăng cường cho bát đũa vừa được rửa xong. Một số dòng máy cao cấp, có tích hợp tính năng khử trùng bằng tia UV, tiêu diệt gần như hoàn toàn 100% vi khuẩn trên bề mặt chén đĩa. Tùy ngân sách để gia đình lựa chọn dòng máy rửa chén có tính năng sấy phù hợp.

Để quá trình sấy đạt hiệu quả cao, người dùng cần lưu ý:

  • Sắp xếp bát đĩa, đồ dùng bên trong máy rửa chén đúng cách, giúp máy tiến hành rửa và sấy đạt hiệu quả cao.
  • Sau khi rửa bát đũa xong không nên để quá lâu bên trong máy, sau khoảng 30 phút đến 1 giờ thì nên lấy đồ dùng ra.
  • Không nên cho đồ dùng có cán nhựa, dễ nóng chảy vào trong máy rửa bát.

Chén đĩa, đồ dùng nhà bếp sẽ được rửa sạch với máy rửa tự động. Tuy nhiên, để bát đũa thực sự sạch, an toàn cho sức khỏe, nên chọn dòng máy rửa bát chính hãng, có tính năng sấy giúp nâng cao hiệu quả sử dụng.

Máy rửa chén có chức năng sấy sẽ có mức giá cao hơn, nhưng hiệu quả mang lại sẽ tốt để chăm sóc sức khỏe gia đình. Tại novadigital, người dùng sẽ được hướng dẫn chọn mua máy rửa chén sấy khô, chính hãng, giá tốt.

Trả lời