Công Nghệ

Tổng hợp các cách chong ddos cho server hiệu quả

Thời đại công nghệ 4.0 khiến các doanh nghiệp cũng cần chuyển mình để theo kịp thời đại. Tấn công ddos là nỗi lo khiến các doanh nghiệp sử dụng trực tuyến rất lo lắng. Để giảm bớt nỗi lo này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chong ddos cho server hiệu quả để bạn tham khảo nhé.

Các nguy cơ do tấn công ddos gây ra

Hiện nay, những doanh nghiệp sử dụng hệ thống mua bán trực tuyến rất phổ biến giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, khi gặp phải trường hợp bị tấn công ddos thì doanh nghiệp sẽ gặp phải rủi ro cao:

– Hệ thống bị gián đoạn hoặc thậm chí là ngừng hoạt động

– Dịch vụ không ổn định gây mất uy tín với khách hàng

– Không đáp ứng được kịp thời nhu cầu của khách hàng

– Để mất khách do sức cạnh tranh bị giảm.

Có nhiều rủi ro khi bị tấn công ddos
Có nhiều rủi ro khi bị tấn công ddos

Sử dụng chong ddos cho server là biện pháp cần thiết giúp doanh nghiệp của bạn có thể loại bỏ những nguy cơ này.

Thông thường các website của doanh nghiệp đầu tư nhiều chi phí và để website uy tín và tăng độ hiển thị khi thực hiện tối ưu không phải là điều dễ dàng. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn mất công chăm chút cho các website mà chúng bị tấn công thì rất có khả năng những chi phí đã bỏ ra của bạn sẽ không thu lại được và hoàn toàn bỏ đi. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra với website của bận thì hãy lựa chọn ngay các giải pháp hữu ích ngay nhé.

Cách chong ddos cho server hiệu quả

Để việc chong ddos cho server hiệu quả nhất cần kết hợp một số biện pháp dưới đây để giảm bớt tấn công.

Thiết lập tệp tin chống thao tác tải lại trang

Sử dụng lệnh được viết vài vào chương trình server để hạn chế việc kẻ tấn công sử dụng thao tác tải lại trang gây quá tải.

Sử dụng tường lửa

Tường lửa chong ddos cho server dành riêng cho các ứng dụng web giúp bảo vệ tính năng sẵn sàng tấn chống lại tấn công. Các doanh nghiệp có thể thực hiện một số thao tác lọc và làm sạch dữ liệu. Đây là một trong những cách phòng tránh chủ động mà các doanh nghiệp nên lựa chọn.

Sử dụng tường lửa giúp ngăn cản tấn công của tin tặc
Sử dụng tường lửa giúp ngăn cản tấn công của tin tặc

Chong ddos cho server bằng cách chống iframe

Phương pháp chống iframe khá thô sơ sẽ giúp bạn có được website truy cập lớn để hướng về các website cần đánh rồi chạy lệnh tải lại. 

Giới hạn số lần kết nối web theo thời điểm

Nếu như bạn cần một cách chong ddos cho server hiệu quả thì các sử dụng số lần truy cập web giới hạn trong một thời điểm là tương đối phù hợp. Với cách này, khi có nhiều người truy cập website cùng lúc thì hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối truy cập của những người quá tải. Tuy nhiên, với cách làm này cũng gây ra rủi ro khiến doanh nghiệp trực tuyến mất khách, gây ảnh hưởng đến doanh thu.

Chong ddos cho server bằng Firewall cứng

Phương pháp chống ddos bằng tường lửa cứng được coi là phương án tối ưu giúp giải quyết vấn đề bị tấn công. Với những tường lửa bằng server được cài đặt chống ddos, phần mềm thường được sử dụng là pfsense chặn được hầu hết tấn công. Phần cứng của máy ảnh hưởng đến chất lượng tường lửa như RAM, CPU, SSD.. nên chúng được gọi là Firewall cứng.

trên đây là một số chia sẻ về cách mà bạn có thể dùng để chong ddos cho server hiệu quả. Hãy lựa chọn phương án phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé. Ngoài ra, để lựa chọn dịch vụ chống ddos hiệu quả hãy chọn ngay https://vietnix.vn/ đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ bảo mật, chống tấn công hiệu quả.

Trả lời