Học Tập

Tìm hiểu về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2020

Tìm-hiểu-về-việc-thành-lập-hộ-kinh-doanh-cá-thể-mới-nhất-2020-1

Bài viết này, luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin liên quan đếnthành lập hộ kinh doanh cá thể. Đảm bảo những thông tin này sẽ giúp cho những khách hàng lần đầu tiên đăng ký các loại hình kinh doanh sẽ nhận được sự trợ giúp hữu ích nhất. Nếu các bạn cần nghiên cứu sâu hơn hoặc sử dụng dịch vụ thay vì tự mình thực hiện thì có thể liên hệ với Hoàng Phi để được trợ giúp tốt hơn.

Tìm hiểu về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2020

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh cá thể là một hình thức kinh doanh nhỏ. Chúng được phát triển bởi một gia đình hoặc một cá nhân. Quy mô hoạt động chỉ dành cho một cá thể, không được phát triển và mở rộng thêm các chi nhánh. Với hình thức này, số lượng người lao động chỉ được dừng lại ở mức 10 người. Cá nhân thực hiện dịch vụ đăng ký này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho toàn bộ tài sản của mình.

Vốn điều lệ không có hạn mức tối đa hoặc tối thiểu. Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi đều có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Hình thức này không được khắc con dấu riêng, mở tại một địa điểm. Nếu quý vị và các bạn muốn mở thêm địa điểm thì phải thay đổi hình thức kinh doanh mới.

Để đăng ký kinh doanh hộ cá thể chỉ cần đăng ký ở cấp huyện là được. Cần tìm hiểu thêm có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi. Mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh cá thể sẽ được chúng tôi trao đổi cụ thể hơn với các bạn.

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể?

Để thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

 • Số người lao động tại hộ kinh doanh dưới 10 người.
 • Thành viên đăng ký phải trên 18 tuổi và có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh có thể chọn bất cứ ngành nghề nào. Tuy nhiên, chỉ được chọn 1 ngành nghề, không được chọn đa ngành nghề.
 • Suy nghĩ về việc đặt tên hộ kinh doanh hợp pháp. Trong quận huyện đã có tên hộ kinh doanh mà bạn đã chọn thì phải thay tên mới.

Hồ sơ thành lập kinh doanh cá thể

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau

 • Tên hộ kinh doanh cá thể theo cú pháp: Hộ kinh doanh cá thể + tên
 • Chọn 1 ngành, nghề để kinh doanh hộ cá thể
 • Số vốn kinh doanh theo khả năng của chủ thể. Không quy định mức tối đa hay tối thiểu
 • Số lao động (tối thiểu 1 người, tối đa 10 người)
 • Đầy đủ thông tin cá nhân hợp lệ của chủ thể đăng ký
 • Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở kinh doanh hoặc chứng thực quyền sở hữu trụ sở kinh doanh. Cung cấp đầy đủ địa chỉ của trụ sở kinh doanh.
 • Giấy ủy quyền nếu chủ thể đăng ký kinh doanh nhờ đến các cá nhân khác hoặc luật sư thực hiện.
Tìm hiểu về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2020

Thời gian sau khi hồ sơ được cung cấp đầy đủ và hợp lệ là 3 ngày. Sau thời gian này, bạn nhận kết quả, đến cơ quan khai thuế để làm việc. Lúc này, bạn đã có thể chính thức đưa hộ kinh doanh cá thể của mình đi vào hoạt động hợp pháp.

Tạm kết

Chúng tôi hy vọng các thông tin trên đã giúp các bạn soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể dễ dàng. Ưu điểm là bạn sẽ chỉ phải đóng thuế cá nhân. Nhược điểm là không thể mở thêm chi nhánh, không thể có con dấu riêng. Cần tư vấn thêm nhiều hình thức đăng ký kinh doanh khác hãy liên hệ với luật Hoàng Phi nhé.

Trả lời