Công Nghệ, Sản Phẩm

Switch công nghiệp là lựa chọn thông minh cho các nhà máy sản xuất

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp hiện đại như hiện nay thì việc đòi hỏi những hệ thống mạng chất lượng và đạt hiệu suất cao là sự cần thiết hơn bao giờ hết. Vì thế hiện nay trên thị trường đã có sự xuất hiện của các sản phẩm Switch công nghiệp để hỗ trợ các nhà máy sản xuất xây dựng hệ thống mạng công nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, đơn giản hóa quản lý và tích hợp thông tin giữa sản xuất và quản lý dễ dàng. Vậy những sản phẩm Switch công nghiệp có những ưu điểm gì nổi bật so với Switch thường.

Switch công nghiệp - lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp
Switch công nghiệp – lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp

Ưu điểm vượt trội của Switch công nghiệp

Switch công nghiệp cũng giống như các loại Switch thông thường khác, nó là một thiết bị chuyển mạch hay gọi một cách dễ hiểu thì là bộ chia mạng. Sản phẩm này được thiết kế với những tính năng ưu việt để có thể sử dụng trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt, giảm thiểu tối đa hư hỏng gây ảnh hưởng đến sự vận hành của quá trình sản xuất.

– Thời gian hoạt động dài: nếu quá trình vận hành hệ thống mạng Ethernet quá lâu sẽ làm cho các linh kiện nóng lên. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến việc cháy linh kiện khi đang hoạt động hoặc hệ thống “đình công” không hoạt động nữa. Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục khi bạn sử dụng thiết bị Switch công nghiệp. Sản phẩm được thiết kế với khả năng chịu nhiệt cực kì tốt, chúng có thể bình thường trong nhiệt độ từ 0 đến 75oC, thậm chí là lên đến 85oC. Như vậy chúng hoàn toàn có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà bạn không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Tuy nhiên để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru thì bạn nên trang bị thêm thanh nguồn pdu đa năng để đảm bảo nguồn điện cung ứng nhé.

– Sở hữu thiết kế chắc chắn, khả năng chống rung, sốc cực kì tốt: Đây là đặc điểm mà các sản phẩm Switch trước đây không thể có được. Hiện nay tất cả các sản phẩm Switch công nghiệp đều được làm bằng vỏ kim loại phù hợp với Din-Rail hoặc Panel mounting. Điều này giúp cho sản phẩm cực kì chắc chắn, có khả năng hoạt động bình thường trong điều kiện rung lắc mạnh.

Sản phẩm hoạt động mạnh mẽ ngay trong điều kiện khắc nghiệt
Sản phẩm hoạt động mạnh mẽ ngay trong điều kiện khắc nghiệt

Sử dụng Switch công nghiệp trong trường hợp nào?

Sản phẩm Switch công nghiệp sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội hơn so với các sản phẩm Switch thông thường vì thế giá thành của nó chắc chắn cũng sẽ cao hơn. Đây là lý do khiến rất nhiều khách hàng của chúng tôi đặt ra câu hỏi rằng: “Có thực sự cần thiết để đầu tư một thiết bị Switch công nghiệp hay không?” Và câu trả lời chắc chắn là có các bạn nhé, đầu tư một sản phẩm có chất lượng tốt để có thể sử dụng nhiều năm chắc chắn sẽ có lợi hơn rất nhiều so với khi bạn mua cái rẻ hơn nhưng chúng lại hư hỏng liên tục.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bạn chỉ cần Switch để lắp đặt hệ thống mạng tại văn phòng, trường học… những nơi có điều kiện môi trường thuận lợi, không đòi hỏi hoạt động với cường độ cao thì bạn cũng vẫn có thể cân nhắc lựa chọn Switch thông thường để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Trả lời