Nội Ngoại Thất

Phương pháp xử lý nấm mốc, tẩy mốc thường an toàn nhất

Phương pháp xử lý nấm mốc, tẩy mốc thường an toàn nhất (2)

Mốc tường diện tích lớn có thể phá hỏng nhà của bạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn! Cách tốt nhất chính là tẩy mốc tường. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm những cách tẩy mốc tường dễ dàng và hiệu quả, an toàn nhất 2020. Nếu bạn nhận thấy tường nhà mình xuất hiện những đám mốc, hãy xử lý nhanh đừng để chúng lan rộng nhé.

Bảo vệ bản thân an toàn khi tẩy mốc tường

  • Khẩu trang, kính, găng tay, áo quần dài tay là điều cần có để phòng hộ cho bản thân
  • Mở hết tất cả các cửa, bật quạt thông gió trong quá trình thực hiện
  • Vệ sinh sàn nhà sạch sẽ sau khi tẩy mốc tường. Đảm bảo các bào tử nấm sót lại, bị rớt xuống sàn nhà sẽ được dọn sạch.

Để đảm bảo công đoạn vệ sinh nấm của mình được diễn ra tối đa, hiệu quả và nấm không quay lại, bạn nên nghiên cứu thêm về:

  • Cách làm thông thoáng nhà, tránh ẩm thấp. Đây là nguyên nhân hàng đầu giúp nấm phát triển
  • Làm thế nào để đón ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đây là nguồn năng lượng thiên nhiên tránh mốc tường và ẩm mốc trong ngôi nhà tốt nhất.
  • Hệ thống nước, cách xử lý nước của bạn đã hợp lý chưa để đảm bảo nấm không quay trở lại với các nguyên nhân này.

Tẩy ẩm mốc trên tường gạch men

Tẩy ẩm mốc trên tường gạch men sẽ diễn ra nhanh chóng nhất. Trên hệ thống này, các bạn có thể dùng mọi hóa chất, mọi bàn chải cứng để xà xát một cách thoải mái. Đặc biệt là mốc không thể bám sâu. Chỉ cần nước tẩy dầu mỡ cũng đã có thể loại bỏ nhanh chóng các vết mốc xuất hiện trên những vị trí tường gạch men.

Tẩy mốc trên tường bằng gỗ

Tường bằng gốc nếu bị mốc chứng tỏ chúng đã ngậm khá nhiều nước bên trong. Nếu không nhanh chóng xử lý sẽ rất dễ bị mối mọt, mục ruỗng. Cách tốt nhất là cạo sạch mốc bằng giấy nhám hoặc các máy mơn, chà… Sau đó để thông thoáng cho gỗ khô từ bên trong. Tiến hành đánh bóng, dùng sơn gỗ chuyên dụng để sơn lên trên.

Tẩy mốc trên tường sơn

Chất tẩy HT01 dùng để nhúng vào cây lăn sơn, lăn trực tiếp lên vết mốc là hiệu quả nhất. Bạn chỉ việc đổ hết chất tẩy ra thau chậu bằng nhựa. Dùng cây lăn sơn nhúng vào. Sau đó lăn lên vệt mốc tường sơn. Tiếp tục quá trình này cho đến khi vết mốc biến mất trên tường sơn.

Các cách tẩy mốc tường từ thiên nhiên

  • Có thể tẩy mốc tường bằng phun giấm trực tiếp lên vết mốc
  • Chà xát chanh tươi trực tiếp
  • Hoặc dùng hàn the kết hợp với giấm

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vôi sống để loại bỏ nấm mốc. Tuy nhiên, mốc tường quy mô nhỏ mới thực hiện được những cách này. Mốc tường với quy mô lớn sẽ cần đến các “biệt đội” vệ sinh nhà cửa để họ có thể dọn dẹp tốt hơn cho bạn.

Kinh nghiệm tẩy mốc tường sơn

Theo kinh nghiệm của chúng tôi là các bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân móc. Trị dứt điểm mốc tường. Nếu không mốc cũng sẽ quay trở lại. Đặc biệt là môi trường tối, ẩm thấp, không khí không được lưu thông liên tục.

Quá trình vệ sinh mốc cũng không nên xem thường các loại mốc. Các bào tử nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ miễn dịch của bạn. Thậm chí còn ảnh hưởng đến cả não. Do vậy, trong quá trình thực hiện bạn nên dùng đồ bảo hộ như chúng tôi đã gợi ý ở trên nhé. Với các loại mốc cứng đầu thì cách tẩy mốc tường tốt nhất chính là HT01. Chúng ngoài tẩy mốc còn diệt khuẩn, tẩy trắng, khử mùi hôi rất hiệu quả.

Trả lời