Sản Phẩm

Phân biệt hàn mig với hàn mag

Hàn mig là dòng máy hàn được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ với hàn mag để không bị nhầm lẫn khi sử dụng nhé. niol.vn sẽ chia sẻ giúp bạn có thể nắm bắt rõ điều này

Khái lược về hàn mig

Khái lược về hàn mig
Khái lược về hàn mig

Hàn mig vẫn được biết tới là một trong những máy móc và thiết bị công nghiệkhông thể thiếu trong quá trình làm việc của nhiều người trong ngành cơ khí. Đây vốn là thiết bị máy hàn sử dụng argonđể có thể bảo vệ khí trơ, hàn hỗ hợp kim loại màu với các loại khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể dùng hàn mig với chất khí trơ bên trong là Hélium cũng được.

Do nhu cầu sử dụng hàn mig ngày càng cao nên các cơ sở kinh doanh cung cấp sản phẩm này khá nhiều. Nhưng trước khi lựa chọn bạ nên có sự tìm hiểu chi tiết và phân biệt rõ với hàn mag để không bị nhầm lẫn nhé.

Phân biệt hàn mig với hàn mag

Hàn mag khác với hàn mig ở chỗ là sản phẩm sử dụng khí hoạt khó để có thể hàn các loại thép thường. Một số hỗn hợp kim thấp khác thì sản phẩm này cũng có thể hàn. Tuy nhiên qua trình hoạt hóa khí thay vì sử dụng argon thì lại dùng CO2. Nếu dùng Argon thì sẽ có troonjt hêm khí C02 để gia tăng hiệu quả.

Mọi người vẫn gọi hàn mag là hàn bán tự động. Điện nóng tích hợp bên trong làm cho nóng chảy hoạt hóa khí C02 và hàn các loại thép kết cấu lỏng. Chúng dãn nở, di chuyển trong luồng chảy và đóng kết lại nhanh chóng để tạo ra mối hàn chắc chắn.

 Phương pháp hàn Mig tốt nhất hiện nay

Phương pháp hàn Mig tốt nhất hiện nay
Phương pháp hàn Mig tốt nhất hiện nay

Với các gợi ý trên hẳn rằng bạn sẽ phân biệt được hàn mig và hàn mag như thế nào. Nếu sử dụng hàn mig bạn sẽ thực hiện hàn AI, Cu, NI với phương pháp các-bon thấp. Kết cấu của các mấu chốt này có thể vững chắc hươn khi sử dụng máy hàn mig và tạo ra khí tộn argon.

Đặc biệt, bạn có thể dùng loại máy hàn hồ quang được sử dụng với cơ chế tự động hàn, dưới tác động của dây điện nóng chảy ở mức độ cao. Chúng cũng được bảo vệ chắc chắn với chất khí tính khử khoặc khí trơ. Khi bạn đốt cháy hồ quang, tính điện nhiệt sẽ được phát huy với cường độ cao, hàn nhanh chóng.

Ưu điểm của hàn mig khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn

Mọi người ưu tiên lựa chọn hàn mig vì đây là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tạo ra năng suất cao. Bạn chỉ cần dùng một chiếc hàn mig này là có thể hàn nhanh chóng, chắc chắn các mối nối với số lượng lớn.

Đặc biệt, hàn mig có chất lượng tốt, hoạt tính cao nên có thể hàn được tất cả các dòng nhôm – đồng – kẽm khác nhau. Điều này làm cho quá trình thực hiện của mọi người tiện lợi, hữu hiệu vô cùng.

Các mối hàn dài ngắn khác nhau đều có thể sử dụng ngay hàn mig. Quá trình thực hiện nhanh, đơn giản vô cùng.

Vậy nên, ngay lúc này nếu quan tâm tới hàn mig, bạn hãy vào niol.vn tìm hiểu và lựa chọn ngay nhé.

Trả lời