Công Nghệ, Sản Phẩm

Phân biệt chi tiết các thiết bị Switch, Hub và Router

Để tiết kiệm chi phí, thời gian điều hành cũng như nâng cao năng suất lao động thì hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, liên kết văn phòng. Một hệ thống mạng có thể giúp truyền tải và kết nối thông tin một cách vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Hầu hết các văn phòng, công ty hiện nay đều quyết định lựa chọn một đơn vị cung ứng uy tín để hỗ trợ lắp đặt hệ thống mạng. Chính vì thế các thiết bị liên quan hệ thống mạng như: Switch, Router, Hub, Converter… chắc hẳn ít người biết được công dụng của chúng. Vì thế Netsystem sẽ giúp giải đáp tất cả các khách hàng liên quan đến các thiết bị Switch, Router, Hub, chúng có gì giống và khác nhau. Qua đó khách hàng có thể chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Phân biệt Hub, Switch và Router?
Phân biệt Hub, Switch và Router?

Thiết bị Hub là gì?

Hub là một thiết bị đóng vai trò trung tâm kết nối cho tất cả các thiết bị khác trong cùng một hệ thống mạng. Thông qua thiết bị này khi một gói tin được truyền đến một cổng bất kỳ trong hệ thống mạng thì chúng sẽ thực hiện sao chép để cho tất cả các cổng khác trong hệ thống mạng đều có thể nhận gói tin đó. Hub được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng LAN.

Thiết bị Switch mạng là gì?

Switch hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch là một trong những thiết bị phổ biến trên thị trường hiện nay. Các thiết bị Switch cũng đóng vai trò là trung tâm kết nối trong hệ thống mạng, dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau tạo thành một mô hình mạng hình sao. Tuy nhiên khi switch nhận được tín hiệu, một dữ liệu được truyền đến thì chúng sẽ thực hiện chức năng kiểm tra địa chỉ đích để gửi đến cổng tương ứng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thiết bị Switch: Switch thông thường và Switch PoE. Đối với các thiết bị Switch PoE thì chúng cho phép sử dụng đồng thời truyền dữ liệu và năng lượng qua một cáp Ethernet cùng một thời điểm, còn đối với Switch thông thường thì bạn phải sử dụng hai hệ thống dây nối khác nhau.

Switch mạng nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng hiệu quả
Switch mạng nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng hiệu quả

Nếu bạn quan tâm và đang muốn tìm mua một thiết bị Switch chất lượng với mức giá tốt thì có thể tham khảo hai dòng sản phẩm của hãng Cisco: Cisco C1000-24T-4G-LCisco C1000-24P-4G-L. Hai dòng sản phẩm này có thông số kỹ thuật cơ bản giống nhau, tuy nhiên Cisco C1000-24P-4G-L có hỗ trợ truyền tải PoE, còn Cisco C1000-24T-4G-L thì không có chức năng này.

Router là gì?

Router hay có tên gọi khác là bộ định tuyến được giới công nghệ thông tin giải thichs là thiết bị chuyển tiếp các gói dữ liệu dọc theo ngang. Router cho phép người dùng có thể kết nối ít nhất hai mạng khác nhau với nhau, thiết bị này sẽ được định vị tại cổng vào, chúng sẽ thông qua các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để xác định đường đi nhanh nhất có thể chuyển tiếp các gói tin đến điểm đích.

 Đối với mỗi môi trường khác nhau sẽ có những đòi hỏi nhất định về hệ thống mạng của mình. Vì thế chúng ta không thể đánh giá được thiết bị nào là tối ưu nhất mà phải dựa vào thực tế đánh giá thiết bị nào là phù hợp nhất. Nếu bạn đang băn khoăn khi lắp đặt hệ thống mạng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời