Công Nghệ

Những điều không nên bỏ qua khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện

Những điều không nên bỏ qua khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện (2)

Không phải lo lắng về tín hiệu truyền bị nhiễu, tốc độ chậm như những loại cáp đồng trước đây. Sự ra đời của hệ thống cáp quang mang đến chất lượng tín hiệu ổn định, tuyệt vời và bảo mật cao. Đi kèm với đó là sự hỗ trợ của “cánh tay phải” đắc lực là bộ chuyển đổi quang điện. Vì thế, để sở hữu được sản phẩm chuẩn nhất, quý vị đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây khi chọn mua bộ chuyển đổi quang điện.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện ra đời với tên gọi khác là converter quang. Tên tiếng Anh là Fiber Optic Media Converter. Đây là một thiết bị đảm nhận chức năng chuyển đổi tín hiệu quang điện. Là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác. Cụ thể hơn là chuyển đổi tín hiệu quang (chạy trên cáp quang) sang tín hiệu điện (chạy trên cáp đồng) và ngược lại. Bởi vậy mà converter quang được gọi là bộ chuyển đổi quang – điện.

Tại sao nên cẩn thận xem xét kĩ khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện?

Trên thực tế sử dụng, việc lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như chi phí sử dụng. Với hai thông số rất quan trọng của hai loại bộ chuyển đổi single mode và multi mode là công suất phát và độ nhạy. Nếu người dùng không lựa chọn đúng loại sản phẩm thích hợp, sẽ dẫn đến hệ thống vẫn có thể hoạt động như bình thường. Nhưng độ ổn định cũng như chất lượng không cao. Chẳng hạn, nếu như trong khoảng cách ngắn mà bạn sử dụng Converter single mode thì rất phí. Ngược lại, nếu trong phạm vi dài mà bạn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện multi mode thì công suất phát vượt vùng độ nhạy cảm, dẫn đến tín hiệu sẽ không nhận được hoặc không ổn định.

Mỗi loại converter quang điện multi mode hay single mode cũng đều có những tính năng và ưu điểm riêng. Vì vậy khi mua bạn nên cân nhắc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. Đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, ít cần phải nâng cấp hệ thống.

Làm thế nào để lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện phù hợp nhất?

Để sở hữu chất lượng tín hiệu tốt nhất, dưới đây là những lưu ý cần thiết mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện:

Như chúng ta đã biết, cáp quang  trên thị trường hiện nay bao gồm 2 loại chính: Loại cáp quang Multi mode và cáp quang Single mode. Vì thế mà bộ chuyển đổi quang điện – converter quang cũng được phân ra làm hai loại tương ứng với hai loại cáp quang nói trên. Vì vậy, để sở hữu sản phẩm tốt, người dùng cần lựa chọn bộ chuyển đổi phù hợp nhất.

  • Với loại cáp quang Multi mode, cáp quang đa mốt chỉ sử dụng truyền tải tín hiệu trong khoảng cách ngắn. Thì bộ chuyển đổi quang dùng cho cáp quang Multi mode có khoảng cách truyền tối đa khoảng 2 – 5km. Loại này được sử dụng trong các mạng nội bộ tại các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp…
  • Với cáp quang Single mode, cáp quang đơn mode, loại này được sử dụng cho khoảng cách rất xa, lên đến hàng nghìn km với tốc độ ổn định mà không cần khuếch đại. Nên lựa chọn converter quang dành cho cáp quang Single mode sẽ có khoảng cách truyền xa hơn. Lên đến 120km, sử dụng rộng rãi cho các ngành viễn thông, truyền hình.

Bên cạnh đó, để sở hữu sản phẩm chất lượng, đừng quên ghé thăm những địa chỉ cung cấp bộ chuyển đổi quang điện uy tín quý vị nhé. Gợi ý nhỏ cho bạn là đến ngay daycapquang.com chất lượng, giá tốt được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng gần xa.

 

 

 

 

 

Trả lời