Kiến thức

Những đặc điểm nổi bật của Vải không dệt

Vải không dệt là một trong những sản phẩm mới của ngành công nghiệp. So với các loại vải truyền thống thì vải không dệt có sự khác biệt. Ngoài được làm từ các hạt nhựa tổng hợp PP thì nó còn có khả năng chống thấm nước tốt. Vì vậy không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp, y tế mà còn cả may mặc…Vậy bạn đã biết gì về loại vải này? Các đặc điểm nổi bật của Vải không dệt? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Phú An tìm hiểu nhé!.

C:\Users\hp\Desktop\Vai-khong-det-la-gi-3-kinh-nghiem-chon-vai-khong-det-chat-luong-07.png

Vải không dệt là gì?

Vải không dệt hay còn được biết đến với cái tên khác là Non-woven fabric. Đúng như tên gọi của nó, vải không được tạo ra bằng cách dệt thoi hay dệt kim như cách dệt vải truyền thống. Nguyên liệu chính để tạo ra nó là các sợi xơ ngắn và sợi xơ dài. Sau đó chúng sẽ được liên kết với nhau nhờ các dung môi hoặc nhiệt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Vải không dệt khác nhau để bạn lựa chọn. Vì vậy trước khi quyết định mua, bạn hãy dựa vào mục đích sử dụng để mua loại vải có kích thước, màu sắc…thích hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật của Vải không dệt không phải ai cũng biết

Mặc dù không trải qua quá trình dệt như các loại vải truyền thống. Tuy nhiên, Vải không dệt lại mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Cụ thể:

  • Vải không dệt được làm từ hạt nhựa tổng hợp, nên chúng thường mỏng và có trọng lượng rất nhẹ.
  • Ngoài ra, loại vải này còn có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với vải truyền thống.
  • Màu sắc vải không dệt rất đồng đều, cho nên có giá trị thẩm mỹ rất cao khi sử dụng.
  • Vải không dệt có khả năng thấm hút cực kỳ tốt. Chính vì vậy chúng được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành may mặc và đồ bảo hộ…
  • Loại vải này có khả năng tự phân hủy trong tự nhiên, nên vô cùng thân thiện với môi trường.
  • Đặc biệt Vải không dệt còn có ưu điểm kháng khuẩn, cách nhiệt rất tốt. Đó là lý do người ta sử dụng nó để làm khẩu trang y tế, đồ dùng bảo hộ…
C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Một số ứng dụng của Vải không dệt trong cuộc sống hiện nay

Tùy vào nhu cầu sử dụng, Vải không dệt được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Cụ thể:

Trong ngành y tế

Vải không dệt được sử dụng để làm khẩu trang y tế, túi đựng y tế, vải lọc máu, quần áo bảo hộ cho bác sĩ, y tá…

Trong ngành may mặc

Với ưu điểm nhẹ và khả năng thấm hút tốt nên loại vải này được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành may mặc. Người ta sử dụng nó để làm tấm lót giày, miếng lót mũ, bọc quà lưu niệm và cả các loại túi xách dùng trong siêu thị…

Trong ngành nông nghiệp

Để bảo vệ cây trồng trước sự phá hoại của sâu bệnh, côn trùng, Vải không dệt được sử dụng cả trong ngành nông nghiệp. Cụ thể người ta dùng Vải không dệt để làm bạt chắn hay tấm lót để ươm cây giống…

Vải không dệt trong ngành công nghiệp

Nhờ độ bền cao và giá thành rẻ nên Vải không dệt được ứng dụng vào trong ngành công nghiệp. Chúng không chỉ được sử dụng để tạo ra các loại túi lọc thực phẩm, mà còn dùng để làm tốt lót bê tông…nữa nhé.

Tạm kết

Như vậy với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về các đặc điểm của Vải không dệt. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn và báo giá sản phẩm này chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc bạn có thể truy cập website https://phuanpe.com/để xem và đặt mua màng co nhiệt, Vải không dệt…đơn giản, nhanh chóng nhất. 

Trả lời