Du Lịch

Nhà sách Mão – Tiệm sách lâu đời nhất trên phố Đinh Lễ

Nhà sách Mão1

Đối với những ai yêu sách chắc không thể không biết đến tiệm sách Mão – Tiệm sách lâu đời nhất trên phố Đinh Lễ, tuổi thơ của nhiều thế hệ Hà Nội. Hôm nay cùng Cinvestra Travel cùng dạo quanh Hà Nội để khám phá nhà sách Mão ngay thôi nào!

Xem thêm >> tour quan lạn

Nhà sách Mão là nhà sách  của vợ chồng ông bà Lê Luy – Phạm Thị Mão, người đầu tiên khai sinh ra phố sách Đinh Lễ. Nhà sách Mão tọa lạc tại gác 2 số 5 Đinh Lễ, đây là hiệu sách cổ nơi khai sinh ra “phố sách” Đinh Lễ, với 5 gian sách rộng khoảng 200m2.

Ban đầu nhà sách Mão chỉ là một chiếc bàn sách bé tí được ông Luy và bà Mão bày bán ở cạnh vỉ hè Bưu điện ngay ngã ba Đinh Tiên Hoàng – Đinh Lễ vào những năm 90. Sau 3 năm bán sách ở vỉa hè, ông bà đã tìm mua được một phòng bán sách trên gác 2 số 5 Đinh Lễ. Không chỉ dừng lại ở đó, với niềm đam mê và tìm hiểu ông bà đã cho ra đời nhiều ấn phẩm sách độc quyền trong đó nổi tiếng nhất là cuốn sách “ALMANACH – Những nền văn mình thế giới”.

Xem thêm >> du lịch minh châu

Khi đặt chân đến nơi đây, bạn dường như bước vào một thế giới khác, vừa cổ kính, yên bình lại vừa kỳ bí, rợp bóng cây cao. Tại đây có tấy nhiều những cuốn sách hay đủ các thể loại từ Viẹt Nam đến nước ngoài hay những cuốn sách về kỹ năng sống đến những cuốn truyện tranh thiếu nhi phù hợp với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Ngoài ra, được thiết kế theo phong cách cổ kính cũng tạo nên background sống ảo khá hay ho dành cho các bạn trẻ mỗi khi ghé thăm.

Từng góc ở đây đều rất “ăn hình”, chỉ cần đứng vào thôi bạn cũng có ngay những shoot hình ảnh lung linh. Đặt chân vào nhà sách, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào xứ sở cổ tích với muôn vàn câu chuyện, sắc màu khác nhau. Bạn có thể ghé tiệm sách vào tất cả các ngày trong tuần từ 9h – 17h. Ngoải ra, vào thứ 6 và những ngày cuối tuần thì nhà sách sẽ mở từ 9h -21h tối để phục vụ những ai yêu sách.

Xem thêm >> du lịch bạch đằng giang

 

 

 

 

Trả lời