Điện - Điện Tử

Một số lưu ý, tiêu chí khi thay dầu máy biến áp

Để cho hệ thống máy biến áp được dẫn vận hành một cách trơn tru, hiệu quả thì việc thay dầu máy biến áp đúng lúc sẽ giúp cho máy biến áp của bạn hoạt động bền bỉ và kéo dài được tuổi thọ cho nó.

Tuy nhiên đối với máy biến áp không phải loại dầu nào cũng được sử dụng. Nó chỉ được sử dụng ảnh loại dầu cách điện để đảm bảo cho độ an toàn đối với người sử dụng. Vì vậy trước khi thay dầu cho máy biến áp bạn phải hiểu rõ về các tiêu chí chọn dầu cũng như những điều cần phải biết khi thay dầu cho máy biến áp.

Các tiêu chí để chọn dầu thay máy biến áp

Thay dầu máy biến áp phải đảm bảo là nguồn dầu được pha chế từ nguồn dầu gốc khoáng hợp chất lượng cao cùng với một số phụ gia khác. Dầu thay cho máy biến áp thuộc loại dầu nhớt, cách điện chuyên dùng cho các máy biến thế.

Các loại dầu này có khả năng chống oxy hóa cao, bôi trơn tốt, hoàn toàn cách điện. Điều này giúp cho sản phẩm được hoạt động với chức năng tốt nhất. Hạn chế sự hư hỏng khi dầu đã hết độ bôi trơn của nó hoặc không còn cách điện nữa. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để lựa chọn được một loại dầu để thay dầu máy biến áp tốt nhất thì loại dầu đó phải có đầy đủ các tiêu chí như sau đây: Có khả năng cách điện tuyệt đối, độ nhớt thấp giúp giảm nhiệt tốt. Được đánh giá cao trên thị trường nhiều thương hiệu máy biến áp khuyến cáo nên dùng. Có khả năng chịu tải trọng nhiệt cao, chống oxy hóa tốt.

Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như làm tăng tuổi thọ của máy. Để tránh được những nguy cơ của cháy nổ gây ra thì máy phải có có điểm chớp cháy cao, lượng dầu có khả năng tách ngũ để đảm bảo tách nước hoàn toàn. Khi chọn mua dầu phải đảm bảo giàu không lẫn những tạp chất khí hòa tan, những chất rắn ăn dạng huyền phù hoặc nước.

Những lưu ý khi thay dầu máy biến áp không thể bỏ qua

Mặc dù đã thay dầu máy biến áp gần đây nhưng bạn vẫn phải thường xuyên theo dõi tình trạng của dầu. Nó sẽ giúp cho bạn kịp thời phát hiện được những sai lầm nếu như mua phải dầu kém chất lượng. Chất lượng của dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hoạt động của máy biến áp vì vậy việc quan sát tình trạng của dầu là không thể bỏ qua. Giúp chúng ta tránh khỏi những sự cố hỏng hóc  đáng tiếc.

Vì đây là loại máy biến áp dùng dầu nên rất dễ gây ra ô nhiễm không khí. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người sử dụng. Chính vì vậy không nên sử dụng số lượng máy biến áp quá nhiều tại một thời điểm. Số lượng máy biến áp để gần nhau cũng nên được hạn chế. Nhiều chiếc máy biến áp hoạt động với công suất lớn khi cùng làm việc với nhau thì cũng rất dễ xảy ra cháy nổ. Vì vậy tốt nhất bạn nên giãn cách sử dụng số lượng máy biến áp phù hợp với không gian đặt.

Đội ngũ kỹ thuật khi lắp đặt và thay dầu máy biến áp cũng phải có kinh nghiệm lâu năm với nghề. Những người này phải có kỹ năng giỏi để quản lý chất lượng dầu được tốt, tránh gây ra những hao tổn cho người sử dụng.

Một số lưu ý và tiêu chí thay dầu máy biến áp như trên mong rằng nó sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp thay dầu hiệu quả nhất. Luôn sử dụng cho mình một thiết bị biến áp hoạt động với công suất tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo dịch vụ thay dầu tại suachuabienap24h vừa nhanh chóng vừa tiện lợi mà giá cả cực tốt.

Trả lời