Công Nghệ, Sản Phẩm

Một số điểm đặc biệt của máy photocopy

     Chắc hẳn trong đời chúng ta đã từng một lần ra tiệm photo để thực hiện phôt rồi. Có thể học sinh thì ra để Photo tài liệu người dân có thể là photo giấy tờ các loại. Nhưng dù là cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng tầm quan trọng của việc photo với đời sống chúng ta. Dẫu biết nó phổ biến là vậy, gần gũi với chúng ta là thế nhưng có lẽ ít ai trong chúng ta đã từng một lần lên tìm kiếm thông tin về nó. Và trong bài viết này tôi sẽ cố gắng cho bạn một số thông tin cần thiết để hiểu hơn về công cụ hỗ trợ này.

Cấu tạo cơ bản nhất của một máy photocopy

     Nhìn vào một chiếc máy như vậy chúng ta có vẻ rất cồng kềnh với nhiều bộ phận trong rất phức tạp. Nhưng nhìn chung lại những phần đó không phải là bộ phận quan trọng nhất của máy photo. Mà chỉ là một phần cấu tạo bên ngoài và nếu thiếu đi thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy bởi lẽ nó hoàn toàn có thể được thay thế bởi các bước thủ công khác. 

Một số bộ phận quan trọng của máy photocopy
Một số bộ phận quan trọng của máy photocopy

     Bộ phận quan trọng nhất trong máy chính là mặt trụ mà người ta gọi là trống. Trống ở đây là một mặt trụ được làm bằng nhôm và có phủ một lớp bán dẫn có thể là silic, selen.. Tring khi nhôm là một chất dẫn điện tốt thì lớp phủ bán dẫn ví dụ như selen lại là chất cách điện khi thiếu ánh sáng và khi có ánh sáng lại là chất dẫn điện. Mặt trống ở gần điện cực người ta gọi là điện cực trống. Trên đây là bộ phận quan trọng nhất của một cái máy photo và cũng là thứ quyết định đến chất lượng cũng như giá thành của một chiếc máy.

Với cấu tạo như vậy máy photo hoạt động như thế nào? 

     Kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 1938, từ đó đến nay máy photo đã có nhiều biến thể với nhiều cách thức khác nhau. Có thể khác nhau một vài chi tiết nhưng nhìn chung cơ chế hoạt động không có nhiều thay đổi.

     Một chiếc máy photocopy hoạt động dựa trên tiết một số cách thức hoạt động nhưng nhìn chung tất cả đều phải xoay quanh một nguyên tắc hoạt động nguyên lí điện và tính dẫn điện. Bộ phận cảm biến ánh sáng ở trong máy giúp hút và truyền dẫn các hạt mực trên giấy trắng để tạo thành một bản sao của tài liệu gốc. Hay nói cách khác để có một bản sao chất lượng thì cần phải có những bộ phận như quang dẫn ở đây chính là vật liệu bán dẫn ở trống của máy và thêm vào đó chính là mực in. 

Trống máy trung tâm của hoạt động in
Trống máy trung tâm của hoạt động in

     Để đáp ứng được một bản sao tốt hiện nay có nhiều cơ sở cho thuê máy photocopy TPHCM trở nên rất phổ biến. Bên cạnh đó các quận nới riêng tại thành phố các dịch vụ này cũng vô cùng phát triển. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như thuê máy photocopy quận Tân Phú cũng là một nơi tâm điểm của các dịch vụ liên quan đến in ấn tại thành phố Hồ Chí Minh. Với các dịch vụ như thế này sẽ giúp đưa đến người dân tốc độ in ấn nhanh hơn và quen với vuệc hoạt động của máy.

Trả lời