Tin Tức

Mẫu cửa võng thờ gia tiên chất liệu gì đẹp nhất?

Mẫu-cửa-võng-thờ-gia-tiên-chất-liệu-gì-đẹp-nhất-2

Trên bước đường hướng đến kiến tạo những giá trị nghệ thuật đặc sắc, cửa võng như một vật phẩm thiết thực có mặt trong mọi không gian thờ cúng. Mang lại vẻ đẹp trang trọng, uy nghi cùng ý nghĩa vượt thời gian. Có rất nhiều những chất liệu cửa võng, nhưng lựa chọn mẫu cửa võng thờ gia tiên chất liệu gì đẹp nhất vẫn đang là nhiều băn khoăn của mọi người.

Mẫu cửa võng thờ gia tiên là gì?

Mẫu cửa võng thờ gia tiên có bố cục khá đặc biệt. Nó là loại cửa có dạng như một chiếc rèm, được làm bằng gỗ, xi măng hoặc bằng đồng, có dạng chữ “M”. Phần trên cùng được trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc võng xuống. Cửa võng như là một loại cửa giả nhưng ngắn, đặc biệt là không có cánh cửa đi kèm. Sản phẩm thường đặt ở vị trí trang nghiêm nhất của ngôi chùa, đình, miếu, bàn thờ gia tiên…Sản phẩm có bố cục đối xứng, lựa chọn hoa văn, họa tiết phù hợp nhất với từng không gian thờ cúng.

Mẫu cửa võng thờ gia tiên chất liệu gì đẹp nhất?

  • Với quan niệm của người Việt và thuật xem phong thủy,  mẫu cửa võng thờ gia tiên được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến chủ yếu từ 3 chất liệu như: chất liệu bằng đồng, gỗ, xi măng. Với chất liệu gỗ là vật phẩm ưa chuộng ngày xưa, nhưng hiện nay lại không được ưa chuộng. Lý do là sản phẩm cửa võng thờ gia tiên bằng gỗ không bền bỉ theo thời gian, mối mọt, bong tróc, tính thẩm mỹ không cao. Cửa võng xi măng quá nặng, khó lắp đặt, tính thẩm mỹ thấp. Ưa chuộng nhất vẫn là mẫu cửa võng thờ gia tiên bằng đồng bởi sản phẩm có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Lý do nào khiến mẫu cửa võng thờ gia tiên bằng đồng lên ngôi?

  • Giữa bao la của biển trời cửa võng nổi lên một chất liệu vượt thời gian mang tính thẩm mỹ hoàn hảo. Đó chính là chất liệu đồng. Nổi bật của mẫu cửa võng thờ gia tiên đồng thường có họa tiết màu đồng vàng sáng trên nền sơn đen. Có thể chạm họa tiết tùng, cúc, trúc, mai hay hình tượng tứ linh đầy ý nghĩa.
  • Mẫu cửa võng bằng đồng thờ gia tiên là sản phẩm cao cấp được gò chạm từ đồng tấm được chạm tay 100% không dùng máy. Nổi bật với những nét chạm khắc chi tiết cùng các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt. Nét độc đáo khiến mẫu cửa võng thờ gia tiên này được ưa chuộng chính là chất liệu dễ tạo hình, có độ bền cao theo thời gian. Không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Không lo cong vênh do nhiệt độ phòng. Đạt độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao.
  • Sản phẩm được chế tác rất đa dạng về kích thước để phù hợp với mỗi diện tích phòng thờ, vừa vặn với chiều cao, chiều rộng của cửa ra vào. Trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu tạo mẫu, dập khuôn cho đến khi thành phẩm. Cũng chính vì lẽ đó mà cửa võng thờ bằng đồng vẫn được ưa chuộng trong mọi thời đại.

Mua cửa võng thờ gia tiên bằng đồng, ghé thăm Thành Phát

Sở hữu những nghệ nhân lành nghề, lâu năm giàu kinh nghiệm, Thành Phát là địa chỉ tốt nhất để khách hàng trao gửi niềm tin khi mua cửa võng thờ gia tiên bằng đồng. Thành Phát khẳng định chỗ đứng vững chắc không chỉ ở chất lượng, cửa võng bằng đồng còn làm hài lòng khách hàng bởi kích thước và mẫu mã vô cùng đa dạng. Bạn có thể đặt, chế tác mẫu theo yêu cầu sao cho phù hợp nhất với không gian thờ cúng của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cũng yên tâm về chất lượng bền lâu cùng chế độ bảo hành dài hạn lên đến 20 năm.

Trả lời