Tin Học

Làm thế nào để tra cứu mã số thuế cho người phụ thuộc

Nếu bạn đang băn khoăn về cách tra cứu mã số thuế đối với người phụ thuộc liệu có phức tạp hay không thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện việc mà bạn đang thắc mắc. Do đó bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin này một cách đơn giản dễ dàng được hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

Những quy định dành cho người nộp thuế khi tra cứu mã số thuế thế đối với đối tượng phụ thuộc 

Theo quy định chung thì người nộp thuế sau khi đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc sẽ được những cơ quan thuế tại địa phương cấp cho mã số thuế cá nhân và lúc này chúng ta sẽ được tính giảm trừ gia cảnh cho mỗi năm sau khi đã được đơn vị tổ chức chi trả lương cho chúng ta đăng ký.

sau khi hoàn tất nhất nút kiểm tra chờ thông báo

sau khi hoàn tất nhất nút kiểm tra chờ thông báo

Làm thế nào để tra cứu mã số thuế cá nhân ăn với người phụ thuộc

Cách tra cứu mã số thuế đối với các đơn vị là tổ chức doanh nghiệp phải thu thập gửi hồ sơ cấp mã số thuế cho người phụ thuộc. Đối với trường hợp này chúng ta tiến hành như sau: đầu tiên truy cập vào website tncn online.com.vn trang web này sẽ giúp chúng ta tiến hành tra cứu mã số thuế người phụ thuộc sau khi đã truy cập vào hệ thống thành công chúng ta tiến hành nhấp chuột vào mục người phụ thuộc, tiếp theo chọn tổ chức cá nhân để tiến hành việc đăng nhập cũng như trong tương lai số thuế người phụ thuộc. Tại đây chúng ta điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu tên và ngày cấp mã số thuế hoàn tất những thông tin còn lại như tỉnh thành phố cơ quan thuế quản lý chúng ta. Sau cùng ta nhận mã xác nhận thông tin được hiển thị bên dưới lưu ý ở bước này chúng ta phải nhập thật chính xác nếu như không muốn mất thời gian.

Sau khi đã hoàn tất mọi công đoạn tiến hành chọn nút tra cứu file sẽ xuất hiện kết quả từ hệ thống, nếu như đơn vị của chúng ta gửi nhiều file thì tiến hành chọn file muốn tải về kết quả sẽ được hiển thị tại cổng kết quả cấp mã. Tiếp đó ta kích chuột vào đó để chuột trái vào đó để thực hiện việc tải về.

các bước tuần tự để tra cứu thông tin

các bước tuần tự để tra cứu thông tin

Đối với các đơn vị là tổ chức cá nhân trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cao cấp mã số thuế người phụ thuộc trên htkk thì ta thực hiện như thế nào? Việc đầu tiên ta cũng đăng nhập vào website gdt.gov.vn. Sau đó đăng nhập vào hệ thống bằng tên đăng nhập đã tạo trên website về thuế này, và điền mật khẩu một cách chính xác nhất. Sau khi đã tiến hành đăng nhập bạn sẽ phải nhập mã số thuế của doanh nghiệp cùng với mật khẩu, tiếp đến tiến hành chọn đối tượng đăng nhập sau khi đã thành công trong việc đăng nhập tại mục tra cứu mã số thuế ta sẽ chọn tra cứu thông báo.

Tiếp theo tại mục loại thông báo ta nhấp chuột vào ô trống tương ứng rồi chọn cấp mã số thuế người phụ thuộc. Sau đó nhấn nút Tra cứu để thực hiện việc tra cứu mã số thuế người phụ thuộc khi đã có tất cả quả ta cũng tiến hành bấm nút tải về để tải bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh

Trên đây Hổi đáp trực tuyến chia sẻ một số những thông tin hướng dẫn quý khách hàng tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên hai hệ thống tncn và ihtkk. Tất cả các bước đều thực hiện khá đơn giản dễ dàng cho nên bất kỳ ai cũng có thể tiến hành tra cứu được. Chúc tất cả chúng ta trang trí thành công và tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Trả lời