Điện Máy

Làm sao để lắp đặt quạt trần có đèn một cách an toàn

Quạt trần là thiết bị làm mát không khí được nhiều gia đình nơi trên toàn quốc ưa chuộng. Những tiện ích của nó phải nói là cực kỳ đa dạng. Trước tiên, quạt trần có đèn có tốc độ gió lớn, giúp giải tỏa cơn nóng nhanh chóng. Tiếp nữa, quạt có khả năng chiếu sáng và làm không gian trở nên ấm cúng hơn. Nhưng không phải ai cũng có thể lắp đặt cẩn thận và đúng kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu xem làm sao để lắp đặt và sử dụng quạt trần hiệu quả nhé.

Đầu tiên, cần chọn quạt trần có hệ thống an toàn

Việc lựa chọn quạt trần có đèn thực sự là rất quan trọng. Khách với các loại quạt điện thông thường, quạt trần được treo trên cao. Vậy nên sản phẩm bạn mua cần đảm bảo ngăn ngừa các yếu tố, trường hợp xấu xảy ra. Quạt trần cần có các thiết kế với các giải pháp khi sử dụng, bao gồm:

+ Dây treo an toàn: Phòng ngừa khả năng quạt rơi.

+ Công tắc an toàn: Ngăn ngừa rung lắc mạnh và rơi quạt.

+ Khóa cánh an toàn: Ngăn ngừa rơi cánh quạt khi dùng.

+ Cầu chì bảo vệ quá nhiệt: ngăn ngừa cháy nổ quạt.

Việc tiếp theo là cần chọn vị trí lắp và kích thước quạt trần có đèn phù hợp

Quạt trần nên lắp đặt ở giữa phòng để tạo ra luồng không khí lưu thông đều khắp. Khi đó, bạn nên đo và xác định thật chính xác tùy theo chiều rộng vào độ cao của trần để chọn kích thước phù hợp.

+ Quạt trần đường kính cánh 1,2m: sử dụng cho phòng diện tích 2,4 x 3m.

+ Quạt trần 1,4 mét đường kính: sử dụng cho phòng 3,6 x 3,6 mét.

+ Quạt trần loại 1,5 mét: phòng khách có diện tích 5 x 6 mét phù hợp.

Tiếp theo, lắp đặt quạt trần cần phải có khoảng cách ít nhất 0.8 mét. Khi sử dụng cánh quạt sẽ có khoảng trống để không khí lưu chuyển và không xảy ra va chạm. Nếu như bạn lắp 2 quạt trong không gian rộng, cần tính toán khoảng cách hợp lí giữa các tâm quạt ít nhất là 3 mét.

Cuối cùng, nếu chỗ treo quạt nhà bạn chưa có đường điện chờ sẵn khi thi công. Hãy thiết kế một đường dẫn điện riêng từ bảng điện đến quạt. Đừng nên dùng chung đường điện với các vật dụng khác để đảm bảo an toàn. Nếu như có sẵn móc treo quạt cố định, bạn chỉ cần lắp đặt treo quạt và đấu nối với nguồn điện. Có thêm móc quạt trần, nó sẽ chắc chắn chịu được trọng lượng gấp 10 lần quạt.

Cuối cùng, khách hàng cần kiểm tra, vệ sinh quạt thường xuyên

Kiển tra định kỳ lắp đặt và hoạt động của quạt 1 năm 1 lần, tốt hơn là 3-6 tháng.

Kiểm tra ốc vít còn siết chặt hay không, hiện trạng của dây an toàn, trục mô tơ xem còn nguyên vẹn không… Nếu có vấn đề xảy ra, ngưng sử dụng ngay và liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, nhà cung cấp.

Trong quá trình vệ sinh quạt trần, cần không bẻ cong quạt gây đảo, lắc quạt. Bạn nên sử dụng xà phòng và nước để lau chùi và lau bằng vải mềm.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ: 0915.000.886.

Khách hàng có nhu cầu mua quạt trần có đèn, tham khảo ngay link sản phẩm: quattranroyal.com.

Trả lời