Học Tập

Giải đáp các thắc mắc khi thành lập doanh nghiệp

Giải đáp các thắc mắc khi thành lập doanh nghiệp (2)

Thành lập doanh nghiệp là một bước tiến lớn. Quá trình này các bạn sẽ gặp nhiều vấn đề mới hoàn toàn so với việc kinh doanh thông thường. Một vài câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chúng tôi chia sẻ chi tiết cho các bạn ở nội dung này về thành lập công ty/doanh nghiệp.

Đối tượng nào có thể thành lập doanh nghiệp

Theo pháp luật Việt Nam, chỉ cần trên 18 tuổi, cư trú tại Việt Nam có thể khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp. Là công dân Việt Nam hay người nước ngoài sống tại Việt Nam sẽ có những luật lệ và thủ tục pháp lý riêng cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp. Khi đã xác định được đối tượng bạn có thể tiếp tục tìm hiểu để chuẩn bị giấy tờ giúp việc thành lập công ty/doanh nghiệp diễn ra nhanh hơn nhé.

Thành lập doanh nghiệp có cần hộ khẩu không

Hộ khẩu không cần thiết cho quá trình hình thành doanh nghiệp. Cá nhân và nhóm người khởi nghiệp, người đại diện thành lập doanh nghiệp không cần phải có hộ khẩu. Để chi tiết hóa hơn các bạn có thể liên hệ với luathoangphi.vn để được trao đổi các giấy tờ cần thiết khi các cá nhân cần thành lập doanh nghiệp.

Vốn thành lập doanh nghiệp?

Trừ các ngành nghề cần đến vốn pháp định mới yêu cầu về các mức vốn theo pháp luật. Còn lại các cá nhân và tổ chức tự kê khai vốn và chịu trách nhiệm với số vốn đó. Việc chứng minh nguồn vốn trong trường hợp này cũng không hoàn toàn cần thiết.

Chung cư có thể làm trụ sở hay không?

Theo pháp luật, chung cư, nhà tập thể sẽ không được tính là cơ quan hành chính. Các bạn chỉ có thể làm trụ sở tại tầng 1 của các tòa nhà chung cư. Văn phòng đại diện và địa điểm của công ty phải có địa chỉ rõ ràng, giấy tờ hợp pháp về địa chỉ mà bạn chọn làm trụ sở công ty, doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp

Nên kiểm tra trên doanh nghiệp trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp để tránh sự trùng lặp. Trùng tên với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó bạn phải tìm một tên mới. Tên của doanh nghiệp cũng nên dễ hiểu, ngữ nghĩa trong sáng, không gây bạo lực hay hiểu nhầm. Đặc biệt là không bao gồm cả tên riêng của quân đội, cơ quan nhà nước… Nên dựa trên tên doanh nghiệp tiếng Việt để đặt tên viết tắt bằng tiếng Anh. Trong quá trình làm việc với đối tác quốc tế bạn sẽ dễ dàng hơn cho một số giấy tờ.

Phí thành lập doanh nghiệp?

Phí thành lập doanh nghiệp sẽ khoảng 3 đến 5 triệu đồng. Mức phí này chưa kể nếu bạn sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Mỗi đơn vị cung cấp luật trọn gói về thành lập doanh nghiệp sẽ đưa ra một mức phí và thời gian thực hiện, cách thức thực hiện khác nhau. Các bạn nên tìm một vài công ty luật danh tiếng để tham khảo, trao đổi và nhận báo giá dịch vụ tốt hơn.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp?

  • Giấy tờ cá nhân của người đại diện công ty
  • Giấy chứng nhận mã số thuế
  • Con dấu doanh nghiệp
  • Mẫu dấu công ty công bố trên cổng thông tin quốc gia
  • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp

Cùng các loại giấy tờ liên quan khác. Giấy tờ khi nào được cung cấp đầy đủ mới có thể được đăng ký thành lập doanh nghiệp. Muốn tiếp kiệm thời gian, được sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói bạn có thể liên hệ với Hoàng Phi. Các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý để xin cấp phép thành lập công ty, liên quan đến ngân hàng, hồ sơ thuế, chữ ký số… Từ A đến Z về thành lập doanh nghiệp quý cá nhân và cơ quan, tổ chức sẽ được Cty Luật Hoàng Phi giúp đỡ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Trả lời